Tìm hiểu pháp lý dự án Iris Garden Mỹ Đình

Chủ Đầu Tư Vimefulland đã hoàn thành mọi trách nhiệm về nộp thuế sử dụng đất, đã được UBND Thành Phố Hà Nội có quyết định chấp thuận phương án đầu tư. Sở Quy Hoạch và Kiến Trúc phê duyệt về thiết kế cũng như Sở XD Thành Phố Hà Nội đã quyết định cấp giấy phép xây dựng dự án Chung Cư Iris Garden Mỹ Đình.
Các giấy tờ pháp lý và giấy phép xây dựng sẽ được chúng tôi đăng tải đầy đủ trên Website này ngay khi dự án mở bán chính thức vào ngày 31/1/2018 sắp tới. Xin cảm ơn!
Qua kinh nghiệm đã tư vấn cho nhiều khách hàng mua căn hộ chung cư tại nhiều dự án khác nhau, chúng tôi khuyên người mua nhà nên tìm hiểu kỹ về dự án cũng như về năng lực của chủ đầu tư trước khi quyết định mua tham gia vào giao dịch mua bán để tránh mua phải những căn hộ bị treo giấy tờ, hoặc xảy ra những tranh chấp với chủ đầu tư mà thực tế đã cho thấy phần thua thiệt luôn thuộc về người mua. Đơn giản bởi lẽ hợp đồng mua bán luôn được ký theo đúng mẫu do chủ đầu tư đưa ra mà người mua gần như không thể sửa đổi hay hiệu chỉnh gì.
Sau đây là một số vấn đề cơ bản mà chúng tôi khuyên người mua căn hộ tại Iris Garden cần lưu ý trước khi ra quyết định:

I. HỒ SƠ PHÁP LÝ CƠ BẢN CỦA DỰ ÁN IRIS GARDEN MỸ ĐÌNH:

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư: trong đó phải có ngành nghề kinh doanh bất động sản.
Sổ đỏ cả khu đất: xem nguồn gốc đất và mục đích sử dụng đất để đối chiếu với thực tế.
Hồ sơ xác định chủ đầu tư Phương Đông đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất.
Giấy phép xây dựng và các giấy phép phục vụ cho việc xây dựng.

II. CÁC VẤN ĐỀ CẦN XEM XÉT KĨ TRONG HỢP ĐỒNG MUA BÁN IRSIS GARDEN

– Hợp đồng mua bán luôn được ký theo đúng mẫu do chủ đầu tư đưa ra mà người mua gần như không thể sửa đổi hay hiệu chỉnh gì. Do đó khách hàng cần lưu ý đọc rõ các  điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt các mục dưới đây:
– Đồng tiền thanh toán phải là VNĐ, để đảm bảo tuân thủ quy định của ngân hàng nhà nước.
– Tiến độ thanh toán phải gắn với tiến độ hoàn thành từng phần xây dựng. Cho đến trước khi nhận bàn giao nhà, chỉ thanh toán tối đa 70% giá trị hợp đồng. Nên giữ lại 5-10% giá trị hợp đồng cho đến lúc nhận bàn giao nốt Sổ hồng.
– Người ký hợp đồng phải là người đại diện có thẩm quyền, tức là phải là người đại diện theo pháp luật của chủ đầu tư hoặc chủ đầu tư phải có Giấy ủy quyền hợp pháp. Tuân thủ điều này để tránh hợp đồng bị vô hiệu.
– Đối với các dự án mua bán với chủ đầu tư, tức là những dự án nhà ở hình thành trong tương lai thì thời điểm ký hợp đồng phải là lúc dự án phải được xây dựng xong phần móng.